Monday, 06/05/2024 - 13:33|

NGOẠI KHOÁ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh – an toàn trường học, sáng ngày 26/12/2022 TrườngTH &THCS Hàm Tử đã phối hợp với Công an xã Hàm Tử tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường.

Tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của đông đủ học sinh học sinh trường TH &THCS Hàm Tử cùng tất cả các thầy cô giáo. Và đặc biệt có sự tham gia của đc trưởng  công an xã.

NGOẠI KHOÁ

Phần đầu buổi tuyên truyền đồng chí Đại úy  Lê  Minh Đức  Trưởng Công an xã  Hàm Tử đã khái quát tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông  trong năm trên địa bàn xã Thông qua đó đồng chí nhấn mạnh tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.

Cũng tại buổi tuyên truyền, với cách truyền đạt dí dỏm và gần gũi, giáo viên, học sinh nhà trường đã được giao lưu, tương tác , tuyên truyền cho học sinh biết phòng chống bạo lực học đường; tập trung vào những kiến thức về thực trạng, những tác hại; cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra.

Kết thúc buổi ngoại khóa dưới sự chứng kiến của Công an xã và nhà trường đại diện học sinh các lớp đã tiến hành ký cam kết thực hiện an ninh – an toàn trường học và an toàn giao thông.

Có thể nói thông qua buổi tuyên truyền bằng những dẫn chứng cụ thể, học sinh đã nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông , bạo lực học đường ,để từ đó các em nâng cao ý thức thực hiện Pháp luật trong cuộc sng,  học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2024 : 14.275