Saturday, 27/04/2024 - 14:39|

HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI TRƯỜNG TH&THCS HÀM TỬ

HỘI GIẢNG  CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TẠI TRƯỜNG  TH&THCS HÀM TỬ

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2022  trường TH& THCS Hàm Tử đã phát động nhiều phong trào thi đua trong toàn trường. Về phía giáo viên,phong trào hội giảng của các tổ chuyên môn đã diễn ra hết sức sôi nổi . Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua  Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đáp ứng được chương trình giáo dục giáo dục giáo dục phổ thông 2018.

Hội giảng chào mừng ngày 20/11 của  trường TH& THCS Hàm Tử năm nay được gắn với chủ  đề năm học: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo duc đào tạo , kết hợp với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Tính từ ngày 17/10/2022 đến ngày 4/11/2022, 100% giáo viên tham gia Hội giảng. Hội giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Mỗi tiết thao giảng của các thầy cô đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường và nhận được sự cổ vũ rất lớn từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực.

Việc vận dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực như : phương pháp hoạt động nhóm, dạy học giải quyết vấn đề, dạy học theo dự án… kỹ thuật phòng tranh, kỹ thuật mảnh ghép… được thực hiện khá nhuần nhuyễn và thu được những kết quả tích cực. Qua các tiết thao giảng, những giáo viên đứng lớp đều thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực trên lớp, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới. Các giáo viên trong trường dự giờ thao giảng cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, từ đó đồng thuận trong cách làm để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học. Hội giảng có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học phát triển năng lực phẩm chất của HS

Hội giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những nhà giáo của trường TH&THCS Hàm Tử không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh trong phong trào hội giảng chào mừng ngày nhà giáo ViệtNam20/11:

Năm 2024 : 13.325