Thursday, 28/03/2024 - 23:45|

TRƯỜNG THCS HÀM TỬ TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Sáng ngày 09/3/2020, Trường THCS Hàm Tử phối hợp với Trạm y tế xã Hàm tử tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hợi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hợi - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhà trường khẳng định: Trường THCS Hàm Tử luôn chủ động về công tác tuyên truyền, hậu cần, trang thiết bị, vật tư... sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch tại trường và phối hợp với địa phương. Đồng chí Hiệu trưởng quán triệt, mục tiêu quan trọng nhất trong phòng, chống dịch bệnh là đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nhiều quốc gia và Việt Nam, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên vệ sinh khử khuẩn trong khuôn viên, lớp học. Đặc biệt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức để truyền tải thông tin, khuyến cáo của cơ quan y tế về tình hình dịch bệnh, về cách vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.

Tại Hội nghị, Y tá Đỗ Thị oanh - Trung tâm Y tế xã Hàm tử đã hướng dẫn các biện pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường trước và khi học sinh quay trở lại trường học. Y tá chỉ rõ: nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể về phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các kiến thức cơ bản về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đội ngũ nòng cốt này sẽ lan tỏa đến cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường; nhà trường cũng đã làm tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn trường, chuẩn bị nhiệt kế điện tử, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang,…, phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Trường THCS Hàm Tử cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng như biện pháp phòng chống; thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp theo hướng dẫn của Bộ y tế; chuẩn bị thêm phòng cách ly tạm thời khi có trường hợp cán bộ, giáo viên và học sinh sốt, ho hoặc khó thở; rà soát các trường hợp nghi ngờ, cách ly y tế và lập danh sách thông báo cho cơ quan y tế địa phương,….

Cũng tại Hội nghị, ông Đàm Quang Sơn - Chủ tịch Công đoàn, Ủy viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nhà trường đã đề xuất Quy trình thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo sức khỏe học sinh. Một số tình huống giả định được đưa ra như: Học sinh bị ho, sốt, đau đầu, khó thở... trên lớp học; Học sinh bị ho, sốt, đau đầu, khó thở... tại địa phương thường trú; Học sinh thuộc diện cần cách ly theo dõi.... Với mỗi trường hợp của tình huống giả định, quy trình thực hiện công tác phòng chống dịch đã được lên phương án chi tiết.

Hội nghị tập huấn đã trang bị cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thêm những kiến thức về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng nòng cốt này sẽ đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần mang lại môi trường an toàn nhất giúp cán bộ, giáo viên, học sinh an tâm khi quay trở lại trường học trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Y tá Đỗ Thị Oanh - Trung tâm Y tế xã Hàm tử-  Tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19

Tập thể CB-GV-CNV thực hành 6 bước rửa tay

Năm 2024 : 10.992