Sunday, 07/06/2020 - 17:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hàm Tử

BÀI TUYÊN TRUYỀN Cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của vi rút Corona

                                                                                         Hàm Tử, ngày 05 tháng 02 năm 2020

         Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona hết sức phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Khoái Châu, UBND huyện Khoái Châu về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thay mặt Liên đội trường THCS Hàm Tử xin gửi tới các em học sinh nội dung cụ thể bài tuyên truyền như sau:

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của vi rút Corona

 

             Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, có sự lây lan từ người sang người. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

            Người dân ở mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc chủng mới của virus Corona. Tuy nhiên, người cao tuổi, người có bệnh mãn tính (như hen phế quản, tiểu đường, bệnh tim mạch,...) sẽ dễ bị mắc và bệnh thường nặng hơn.

            Kể từ khi chùm ca bệnh ghi nhận tại Thành phố Vũ Hán- Trung Quốc, tính đến 9h30 phút ngày 05/02/2020 trên thế giới đã có 24.628 người mắc; 492 người tử vong, trong đó Trung Quốc có 490 người tử vong. Tại Việt Nam số người mắc bệnh là 10 trường hợp. Hiện nay tại địa bàn xã Hàm Tử được ghi nhận là chưa có trường hợp nào mắc bệnh; nhưng có khoảng 10 người do trở về từ Trung Quốc hoặc tiếp xúc gần với người Trung Quốc nên đang được theo dõi.
             Các em học sinh nên chú ý những điều sau đây để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng:

1. Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.
2. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.
3. Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín. Uống nhiều nước, tăng cường ăn trái cây như cam, bưởi, chanh và những hoa quả chứa nhiều vitamin C...

4. Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
5. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

6. Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng...

7. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

8. Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ,  không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

9. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
10. Những người từ Trung Quốc trở về Việt Nam cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan y tế sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH THẦY CÔ GIÁO VỆ SINH, KHỬ TRÙNG PHÒNG HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH CORONA

 

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 21
Tháng 06 : 383
Năm 2020 : 8.141