GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG THCS HÀM TỬ

        TrườngTHCS Hàm Tử được xây dựng trên khu vực trung tâm xã Hàm Tử, thuộc thôn An Cảnh, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu,Tỉnh Hưng Yên. Nhà Trường được thành lập tháng 9 năm 1965 với tên gọi là trường cấp 2 Hàm Tử, sau nhiều lần gộp với trường cấp 1, trường liên xã, rồi lại tách, nay trường mang tên là tường THCS Hàm Tử.  Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, có biết bao biến cố thăng trầm, có nhiều thuận lợi song cũng có không ít khó khăn, nhà trường được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD – ĐT Khoái Châu, sự lãnh đạo - chỉ đạo của Đảng ủy và chính quyền địa phương, cùng với công sức của nhân dân, cha mẹ học sinh, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, học sinh qua các thế hệ. Nhà trường đã không ngừng phát triển cả về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất – trang thiết bị dạy học, phương pháp dạy và học, chất lượng giáo dục. Nhà trường xin trân trọng giới thiệu những nét cơ bản về nhà trường:

1.Về tổ chức và quản lý nhà trường.

- Trường có đủ 4 khối lớp từ khối 6 đến khối 9.

Tổng số học sinh: 252

Trong đó : Khối 6: 67 em

Khối 7: 67 em

Khối 8: 54 em

Khối 9 : 64 em

- Trường có ban giám hiệu gồm: Hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng; có các tổ chuyên môn: tổ KHTN với 8 thành viên, tổ KHXH với 13 thành viên, tổ văn phòng có 3 thành viên

- Trường có hội đồng trường và các hội đồng khác: hội đồng thi đua khen thưởng, hội đồng khoa học, ban kiểm tra nội bộ, ban chăm sóc sức khỏe học sinh, hội cha mẹ học sinh; có chi bộ Đảng với 16 thành viên, có công đoàn cơ sở, có chi đoàn thanh niên và đội thiếu niên.

Các tổ chức, các bộ phận trong nhà trường hoạt động có kỉ cương, nề nếp, phối kết hợp tốt trong công tác.

2.Về cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên

Ban giám hiệu nhà trường có 2 đc, cả 2 đều có trình độ đại học, đã qua lớp  quản lý nhà nước. Đ/c hiệu trưởng có bằng trung cấp lý luận chính trị. Trường có 25 giáo viên, nhân viên trong đó 11/25 = 44.% có trình độ trên chuẩn, số còn lại đạt chuẩn. 100% CBGVVN nhà trường có chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống tốt, có ý thức tổ chức kỉ luật, có chuyên môn vững, có trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tập thể CBGVNV nhà trường đoàn kết nhất trí, có ý thức xây dựng và phát triển nhà trường.

3. Về cơ sở vật chất,

      Tổng diện tích toàn trường : 4117m2,

Các phòng học đều kiên cố, đủ diện tích, có hệ thống quạt và hệ thống chiếu sáng.

Có đủ bàn ghế, bảng đúng quy cách; có đủ sách, thiết bị cho dạy và học.

Trường có  31máy vi tính ( 4 laptop, 25 máy bàn ) trong đó: 20 máy cho học sinh học tin, 7 máy cho quản lý và hành chính, 4 máy phục vụ giảng dạy. Có 3 máy in, 9 máy chiếu đa năng, 1 bộ tăng âm loa đài phục vụ cho các hoạt động giáo dục.

Có khu vệ sinh riêng cho giáo viên, học sinh, đủ tiêu chuẩn, hợp vệ sinh.

Có khu để xe riêng cho giáo viên, học sinh đạt yêu cầu.

 Môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường ngày càng khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu xanh- sạch-đẹp.

.

4.Về chất lượng giáo dục.

        Thực hiện chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. Nhà trường có các tổ chuyên môn hoạt động tích cực, hiệu quả, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực.

Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương,với nhân dân, và với hội phụ huynh nhà trường. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị trên địa bàn trong công tác quản lí, giáo dục học sinh. Cùng với hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực trong việc tu bổ cơ sở vật chất, cảnh trí sư phạm nhà trường

Công tác Đội và phong trào thiếu niên là mặt mạnh của trường THCS Hàm Tử,Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội tiên tiến xuất sắc, được nhận giấy khen Huyện Đoàn về hoàn thành xuất sắc công tác Đội

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện.Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Hàm Tử, Chi đoàn trường THCS Hàm Tử luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Kết quả về hạnh kiểm: Số học sinh hạnh kiểm khá và tốt hàng năm đều đạt 95% trở lên, không có học sinh hạnh kiểm yếu, kém, mắc tệ nạn xã hội.

Kết quả về học lực: Số học sinh có học lực từ trung bình trở lên hằng năm đều đạt 92% trở lên.

Số học sinh lên lớp thẳng hằng năm đạt 95% trở lên.

Số học sinh lên lớp sau thi lại hằng năm đạt 99% trở lên.

Số học sinh tốt nghiệp hằng năm đạt 100%

Số học snh lớp 9 thi đỗ vào THPT hệ công lập hằng năm đạt 67% trở lên.

100% học sinh được học tin học; được giáo dục kĩ năng sống thông qua các giờ dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Các em học sinh được học tập toàn diện, được bảo vệ, được tôn trọng và phát triển năng lực.

5.Những danh hiệu, những kết quả nhà trường đã đạt được

Hằng năm trường đều đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, đạt cấp độ 2 về kiểm định chất lượng, đạt danh hiệu đơn vị văn hóa. Năm học 2016-2017 nhà trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT.

Với những thành tích trên đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Hàm Tử trên bước đường xây dựng và trưởng thành, xứng đáng với những danh hiệu và phần thưởng trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với niềm tin của các bậc phụ huynh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt".

 

Hàm Tử, ngày 18 tháng 11 năm 2017

                                                                                                                                        Hiệu trưởng

Nguyễn Thị Hồng Hợi